Khử độc rau củ với thiết bị thông minh.
máy rửa rau quả cầm tay Xixa được khiến sạch thực phẩm bằng công nghệ hydroxyl, phòng chống thực phẩm bẩn và bảo vệ sức khỏe đã ko còn quá xa lạ với người dùng. Nhưng thực chất cơ chế làm việc, hiệu quả của cách thức này ra sao thì chẳng phải người nào cũng nắm được. Thành ra, để tìm được bí quyết khử độc rau củ quả cộng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.
Lý do cần rửa sạch hóa chất nguy hại ra khỏi rau củ quả:
- kiểm soát an ninh bộ não nhiều chiếc thuốc trừ sâu sản sinh hóa chất Organophosphate sẽ gây ra chất độc ảnh hưởng tới tâm thần. Lúc bị phơi nhiễm, chúng sẽ gây ra bệnh Parkinson khiến rối loàn sự chuyển động của thân thể.
- Giảm nguy cơ ung thư Thuốc trừ sâu được dùng nhiều trong việc diệt cỏ lại là thứ hóa chất chết người gây nên ung thư. Chúng sở hữu thể thâm nhập tiện lợi vào máu và hiểm nguy nhất là sữa mẹ.
- bảo kê sức khỏe cho trẻ trẻ thơ là đối tượng đang trong giai đoạn tăng trưởng nên rất dễ mẫn cảm với những hóa chất bên ngoài. Trẻ nhiễm hóa chất trong khoảng thuốc trừ sâu sẽ mang sức đề kháng yếu, đi lại và trí óc kém hơn so có trẻ không bị nhiễm trong khoảng công nghệ của máy khử độc hoa quả thực phẩm Xixa
Mẹo rửa rau củ ngâm hóa chất
Ngâm có baking soda
Đây là một bí quyết lý tưởng để khiến cho sạch những mẫu trái cây, rau quả sở hữu chứa dư lượng thuốc trừ sâu 1 bí quyết bỗng dưng và hiệu quả.
Cho vào thau chuyên sử dụng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp.
Ngâm rau củ quả mang giấm và chanh
Giấm và chanh với tác dụng như thuốc khử trùng và cũng có thể giúp cái bỏ sáp hoặc bất kỳ thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ. Chiết xuất hạt bưởi là 1 tác nhân chống vi khuẩn mạnh cũng như chống nấm. Vì chiết xuất hạt bưởi hơi đắng và với thể gây kích ứng nên cả chai nước ké lớn chỉ cần tiêu dùng một lượng nhỏ khoảng 10 giọt.
- 1/2 tới hai ly nước
- 2 muỗng giấm trắng
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 10 giọt chiết xuất hạt bưởi (không bắt buộc)
Pha trộn mang nhau và đổ vào 1 bình gạnh. Phun vào trái cây và rau củ (trừ nấm) và để lặng trong một đôi phút. Tiêu dùng tay xoa nhẹ nếu như nhu yếu rồi rửa sạch.
Xem thêm thông về Máy sục ozone rửa rau quả là gì
Ngâm có bột nghệ
Nghệ với đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên cũng sở hữu thể được sử dụng để chiếc bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả.
Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.
Sau đấy, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa sở hữu nước sạch là được. Trái cây và rau quả lúc này đã đạt chuẩn an toàn cho cả gia đình rồi đó.
tiêu dùng nước vo gạo để ngâm
Nước vo gạo rất khả quan trong việc khử chất trừ sâu trong rau, củ, quả. Bạn mang thể sử dụng nước vo gạo để ngâm trong 5 – 10 phút để trung hòa độc tố từ thuốc trừ sâu mang thể dư thừa trên rau củ quả.
Ngâm giấm loãng
Cho rau quả vào một chậu nước, cho một chút giấm vừa đủ vào chậu. Ngâm hẩu lốn từ 15 phút. Sau đó, vớt rau củ quả ra. Rửa lại sạch với nước. Sau đó để ráo và tiêu dùng.
Ngâm nước muối
Đặt rau củ hoặc hoa quả vào chậu, hòa tan hỗn hợp 4 cốc nước ấm mang hai thìa muối rồi đổ vào chậu rau củ quả. Ngâm trong khoảng 20-30 phút. Sau đó vớt thực phẩm ra, rửa lại kĩ với nước lạnh .
không nên áp dụng phương pháp này đối mang các cái trái cây vỏ mỏng vì như thế nước muối sẽ làm hỏng trái cây.
Gọt vỏ
Đây có nhẽ là cách hiệu quả nhất để mẫu bỏ lưu lượng hóa chất trên thực phẩm tươi, trừ các chiếc vỏ mỏng hoặc không có vỏ, cuống.
một số loại rau như rau diếp, bắp cải, cần tây… thì nên cắt bỏ phần ngọn hoặc phần ngoài cộng của rau.
Nguyên tắc rửa từng chiếc rau xanh
Rau ăn lá được xếp vào dạng ô nhiễm nhiều nhất và nguy cơ mang mầm bệnh tả cao do cất rộng rãi vi khuẩn E.Coli và Salmonella trong khoảng việc tưới phân tươi trực tiếp lên lá. Vì thế, lúc mua về, nên nhặt sạch rau, ngâm qua nước và bắt đầu rửa từng lá, cọng dưới vòi xối. Những cành rau nhỏ như rau muống... Phải rửa khiến cho phổ quát lần, sau ấy rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước.
Rau ăn quả thường ít ô nhiễm hơn rau ăn lá bởi quả cốt yếu leo giàn nên khi tưới ít bị dính phân. Nhưng rau ăn quả dễ bị nhiễm thuốc bảo kê thực vật do thu hoạch quá sớm chưa hết hạn cách ly thuốc hay ô nhiễm lúc bảo quản. Hãy rửa sạch từng quả rồi bọc nylon cho vào tủ lạnh, ăn sau hai ngày. Những dòng rau quả cần ăn ngay nên rửa sạch dưới dòng nước và ngâm nước muối. Tránh ngâm nước muối rồi cho vào tủ lạnh để cách thức ngày vì quả dễ bị hỏng.
Rau ăn củ đại quát đảm bảo an toàn hơn nên ko cần ngâm nước muối hay thuốc tím. Lúc chế biến rau củ nên rửa sạch vỏ sau đấy gọt và rửa lại lần nữa. Cách thức này hạn chế những chất bẩn dính ngoài vỏ củ vào phần làm thịt củ đã gọt.
Rau ăn hoa được xem là đảm kiểm soát an ninh sinh nhất. Hoa thường ở trên cao và rất kỵ với các loại thuốc bảo kê thực vật hay phân phun trực tiếp vào, rất khó dính bẩn. Khi phun người trồng phải dùng lá đậy mặt hoa nên chế biến chỉ cần rửa hoa sạch dưới vòi nước là đảm bảo an toàn.
Rau gia vị chỉ cần rửa qua. Các loại rau gia vị như hành, thìa là hay những cái quả vỏ trơn bóng như cà chua, cà tím, ớt tươi... Cũng cần phải rửa sạch như những dòng rau khác vì phổ biến nơi trồng hành còn bẩn hơn cả rau, họ có thể tưới phân tươi... Nên nguy cơ nhiễm ký sinh trùng rất cao.
Xem thêm các sản phẩm công nghệ thông minh tại https://xixa.com/